Sửa Bếp Từ Lỗi E2

Sửa Bếp Từ Lỗi E2: Đây là một trong những mã lỗi thường gặp nhất trong quá trình sử dụng bếp từ, đây là mã lỗi rất khó chịu, đôi khi bếp sẽ tự hết lỗi. Nhưng có khi bếp bị lỗi luôn và không sử dụng được nữa. Vậy nguyên nhân nào gây nên lỗi E2 trong bếp từ và cách khắc phục ra sao? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Sửa Bếp Từ Lỗi E2
            Sửa bếp từ báo lỗi e2 tại nhà

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu để sửa bếp từ lỗi E2?

Thường thì mỗi nhà sản xuất sẽ quy chuẩn mã lỗi riêng cho hãng bếp của mình, nên không phải cứ bếp từ lỗi E2 là bị hỏng giống nhau như người tiêu dùng thường nghĩ.

Những nguyên nhân nào gây ra bếp từ báo lỗi E2?

E2 là mã lỗi thường gặp trên bếp từ.

Đây là mã lỗi phần lớn không phải do người sử dụng không đúng cách gây ra mà do phần mạch điện tử bên trong bếp đang gặp vấn đề.

Với mã lỗi E2 trên bếp từ thì đa phần là lỗi nguồn ra bị yếu; hoặc do lỗi cảm biến ở phần mâm từ; hay có một số trường hợp khác tùy thuộc vào từng hãng bếp mà người lập trình phần mềm của hãng đó tạo nên như:

» Khi bếp từ quá nóng; nhiệt độ quá cao trong bếp khiến linh kiện điện tử trên bo mạch bị lỗi. ic vi sử lý làm việc không đúng theo lập trình.

» Điện áp đầu vào quá cao hoặc quá thấp bếp cũng sẽ báo lỗi.

» Các mức nguồn ra yếu không đủ nôi cho vi sử lý, mạch draive.

» Các sensor cảm biến đáy nồi, cảm biến IGBT, cảm biến dòng bị lỗi.

» Mạch hồi tiếp trên đường báo điện áp về cho vi sử lý bị ngắn mạch. Hoặc những điện trở trên đường này tăng trị số khiến cho tín hiệu bị sai, ic vi sử lý sẽ cho bếp dừng và báo lỗi.

       Cách sửa bếp từ báo lỗi E2 tại nhà

Cách kiểm tra sửa bếp từ lỗi E2

Khi gặp trường hợp bếp từ báo lỗi E2 đối với người thợ sửa chữa bếp từ chuyên nghiệp, thì việc xác định nguyên nhân, cách khắc phục sửa chữa là không quá khó khăn.

Nhưng đối với người thợ mới vào nghề; hay những người sử dụng bếp từ mà không am hiểu về mạch điện tử lại là cả một vấn đề lớn.

Sửa bếp từ lỗi E2 do cảm biến

Các mức nguồn tốt thì kiểm tra đến cảm biến nhiệt trên mâm từ.

Nhưng nếu khi đo kim đồng hồ chỉ về số 0 ôm có nghĩa là cảm biến đã bị chập. Còn trường hợp đồng hồ không lên kim thì cảm biến mâm từ đã bị đứt; bạn chỉ cần thay cảm biến mới là được.

Còn trong trường hợp cảm biến mâm từ vẫn tốt mà bếp từ vẫn báo lỗi E2. Thì bạn cần lần mạch và kiểm tra các linh kiện từ chân cảm biến về Ic vi xử lý xem có linh kiện nào bất thường hay đoản mạch không.

Chú ý: Bạn là người có kiến thức về điện từ thì ta kiểm tra linh kiện theo từng bước như trên. Nếu linh kiện nào hỏng bạn chỉ việc mua về thay thế.

Còn nếu bạn là người không có chuyên môn về điện tử thì không nên tự ý tháo ra sửa chữa có thể sẽ gây chập cháy hỏng nặng thêm và rất nguy hiểm.

Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tìm đơn vị bảo hành – sửa chữa bếp từ; sửa bếp hồng ngoại chuyên nghiệp để được tư vấn. Hoặc có thể gọi vào Hotline 0978 036 428 – 076 959 3151 để được tư vấn miễn phí và lên lịch sửa chữa.

Trung tâm sửa bếp từ lỗi E2 uy tín giá rẻ

Suabeptu123.com là đơn vị chuyên sửa bếp từ tại nhà. Thợ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt là Trung Thực: không vẽ giá (báo giá láo). Kết hợp linh kiện chính hãng cùng chế độ bảo hành chu đáo sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Hãy gọi ngay để được tư vấn và lên lịch sửa chữa: 0978 036 428 – 076 959 3151

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại

Khi đun nấu xong không được ngắt điện của bếp ngay. Nên đợi quạt gió dừng hẳn mới ngắt điện của bếp. Vì quạt làm nhiệm vụ tản nhiệt cho boad mach điện tử bên trong bếp.

Nếu quạt vẫn chạy có nghĩa là bếp vẫn đang trong quá trình làm mát linh kiện. Và nên vệ sinh định kỳ lỗ thông gió của quạt tản nhiệt.

Đun nấu liên tục ở công suất cao

Cũng giống như con người, thiết bị bếp cũng cần được nghỉ ngơi. Việc hoạt động với tần suất cao sẽ “vắt kiệt sức” của bếp đẫn đến bếp từ lỗi E2

Lời khuyên của các chuyên gia bếp từ là hạn chế sử dụng chức năng Booster; (Công suất tăng cường).

– Không nên liên tục đun nấu trong một thời gian dài ở công suất cao có thể khiến bếp bị quá nhiệt, sốc nhiệt. Những lỗi quá nhiệt này có thể làm hỏng cảm biến.

– Tủ kệ bếp bên dưới đáy bếp phải thông thoáng. Để quạt bếp từ có thể hút gió và làm mát bo mạch bếp. Tránh hiện tượng bí hơi – gây quá nhiệt cho các linh kiện công suất khi bếp hoạt động trong thời gian dài.

Fanpage: https://www.facebook.com/suabeptu123

Chân thành cảm ơn sự ủng hộ của quý khách hàng!

 

5/5 (3 Reviews)
Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
0978036428